Man United lại trở thành ông vua ghi bàn vào cuối trận

Trước , có một thế trận cân bằng cho đến trước 15 phút còn lại, nhưng 3 bàn thắng muộn đã giúp họ giành chiến thắng 4-0.

Kết quả này cũng có nghĩa rằng, thầy trò Jose Mourinho tiếp tục duy trì vị thế của đội bóng xuất sắc nhất Premier League về khía cạnh này. Họ đã ghi 9 bàn trong 15 phút cuối trận từ đầu mùa giải.

Để thấy được sự phi thường này, hãy đặt số bàn thắng của Man United vào bối cảnh, Man City là đội duy nhất tại Premier League ghi được tổng số hơn 9 bàn thắng trong mùa giải. Chelsea ghi được 8 bàn, Arsenal và Tottenham mỗi đội có 7. Nói cách khác, Man United lợi hại hơn trong 15 phút cuối so với nhiều đối thủ trong suốt cả 90 phút.

Man City với 6 bàn tới nay là đội duy nhất tại Premier League ghi được hơn 2 bàn thắng trong 15 phút cuối, nhưng vẫn không thể bì kịp hiệu quả của đối thủ cùng thành phố. “Quỷ đỏ” đã ghi 2 bàn vào lưới West Ham trong 5 phút cuối, 3 trong 10 phút cuối trận gặp Swansea, còn Marouane Fellaini cũng làm được điều tương tự với Leicester.

Sự kiên nhẫn đem lại hiệu quả này của Man United lại tương phản với số bàn thắng ghi được trong giai đoạn đầu trận đấu. Họ chỉ ghi được 1 bàn trong 30 phút đầu tiên ở mùa giải này, ít hơn các đội như Burnley và Huddersfield. Nhưng điều quan trọng nhất, các học trò của Mourinho đã không nhận bàn thua nào trong thời gian đó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *