Harry Kane đã cứu Pochettino khỏi bị sa thải như thế nào?

Vào thời điểm chỉ mới chỉ trải qua 4 tháng trong mùa giải đầu tiên tại , khi ấy đội bóng của ông đang bị Aston Villa dẫn trước 1-0 sau khi vừa thua Newcastle.

Áp lực đã bắt đầu đè nặng lên Pochettino trước lúc có một sự thay đổi kịch tính tại Villa Park khi Nacer Chadli gỡ hòa ở phút 84 và ghi bàn thắng quyết định sau đó.

Được đưa vào sân thay thế, Kane ghi bàn bằng một cú đá phạt trực tiếp trong thời gian đá bù giờ, ấn định chiến thắng 2-1 cho Spurs. Đối với ông thầy của mình, đó là một kết quả vô cùng quan trọng mà Pochettino coi đây là một bước ngoặt.

“Có thể tôi thấy nhiều bàn thắng kỳ diệu khác, nhưng đối với tôi, các bàn thắng phải liên quan đến cảm xúc”, Pochettino nói.

“Đối với tôi, đó là một bàn thắng tuyệt vời vì nó có ý nghĩa cho chúng tôi, cho tất cả mọi người, khả năng ở lại đây hôm nay.

“Đó là sự thật, đội bóng khi ấy đứng thứ 14 hoặc 13 và chúng tôi chịu áp lực bởi vì đội bóng đã chơi tốt nhưng giành chiến thắng.

“Trong bóng đá, khi bạn không nhận được kết quả tốt, người đầu tiên bị sa thải là HLV, đó là lý do tại sao bàn thắng đó cho phép chúng tôi tiếp tục làm việc và cố gắng thay đổi câu lạc bộ”.

Kane sẽ tìm cách tiếp tục duy trì phong độ phong độ rực sáng của mình ở mùa giải này trong trận gặp Swansea vào đêm nay sau khi lập cú đúp bàn thắng vào lưới Dortmund hồi. Tính ra, anh đã ghi 6 bàn trong 4 trận gần đây cho CLB và ĐTQG.

Cho đến nay, Kane đã đạt 101 bàn thắng sau 169 trận cho Tottenham. Đó là một thành tích ngoạn mục nếu biết rằng anh mới 24 tuổi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *