Huỳnh Đức muốn cầu thủ bớt phụ thuộc tiền đạo Merlo

Bị các cầu thủ SLNA theo kèm rất sát và thay nhau dùng tiểu xảo để hạn chế sự nguy hiểm của mình, đã hoàn toàn bế tắc trong trận thua 0-1 của trước đội bóng xứ Nghệ ở vòng 18.

Huỳnh Đức đang giảm bớt sự phụ thuộc vào Merlo. Ảnh: Viết Định.
Thực tế, Huỳnh Đức đã nhìn thấy được việc này và đang dần dần thay đổi nó để giúp các cầu thủ của ông hạn chế sự phụ thuộc vào Merlo để tìm cách phối hợp với những vệ tinh xung quanh nhằm có nhiều phương án tấn công hơn: “Chúng tôi có nhiều giải pháp, đưa ra nhiều lối chơi đa dạng chứ không phải tấn công biên. Tuy nhiên, các cầu thủ đã thành thói quen là khi xuống biên thì cứ nhắm Merlo mà tạt. Cậu ấy yêu cầu bóng rất nhiều buộc các cầu thủ phải dồn bóng cho anh ta. Tôi đang thay đổi vấn đề này. Khi nào cần tạt cho Merlo và khi nào không, chứ không phải tôi muốn lúc nào cũng phải dồn bóng cho cậu ấy”, HLV trưởng SHB Đà Nẵng cho biết.
Merlo hiện đã có tuổi và không thể thi đấu đỉnh cao được bao lâu nữa. Vì vậy, Huỳnh Đức đang nghĩ đến việc là điều dễ hiểu, một trong những phương án mà danh thủ ĐT Việt Nam đang tính đến là yêu cầu các cầu thủ cầm bóng và phối hợp nhiều hơn với vệ tinh xung quanh Merlo như Gramoz, Phan Văn Long hay Đức Chinh: “Ở SHB Đà Nẵng, Merlo là người ghi bàn nhiều nhất. Các cầu thủ trẻ nhìn vào đó và phụ thuộc vào cậu ấy rất nhiều. Merlo hay kêu bóng. Nếu không chuyền bóng thì cậu ấy rất khó chịu. Tôi đang sửa thói quen đó.

Trận với XSKT Cần Thơ đã có một vài thay đổi. Gramoz đã ghi bàn. Sau khi tập trung U22 Việt Nam về, Đức Chinh mất dần phong độ. Tuy nhiên, một vài trận tới, cậu ấy sẽ lấy lại phong độ để thi đấu tốt hơn,” Huỳnh Đức nói thêm.

Tầm quan trọng của Đỗ Merlo đối với đội bóng sông Hàn là điều không phải bàn cãi, nhưng việc quá phụ thuộc vào “sát thủ” này không phải là phương án tối ưu cho tương lai. Vì vậy, việc dần thay đổi lối chơi mà Huỳnh Đức đang tính đến là điều dễ hiểu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *