HLV Phan Thanh Hùng sẽ trở lại dẫn dắt đội tuyển Việt Nam?

Sau khi HLV từ chức, Lãnh đạo đang gấp rút tìm kiếm những ứng viên ngồi vào chiếc ghế nóng ở . Hiện sẵn sàng đàm phán với những HLV nội và HLV ngoại tiềm năng.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán với các ứng viên, lãnh đạo VFF đã đề ra 5 tiêu chí quan trọng với những ứng viên. Bên cạnh đó, VFF cũng đã thống nhất để HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong trận tái đấu với Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.

Hiện có nhiều ý kiến cho rằng để bóng đá Việt Nam phát triển, VFF cần thuê những chuyên gia ngoại giỏi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam bởi thời gian qua những thầy nội được trao cơ hội đều chưa để lại nhiều thành tích. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí trong nước sau trận đấu tại vòng 18 Toyota V.League 2017, cả HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn và Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh đều ủng hộ phương án sử dụng HLV nội ở đội tuyển Việt Nam.

HLV Nguyễn Đức Thắng của Sài Gòn FC cho biết: “Với rất nhiều HLV đã đi qua tuyển Việt Nam, và cá nhân tôi khi là tuyển thủ cũng có cơ hội làm việc với nhiều HLV ngoại. Ở thời điểm đó, HLV ngoại có trình độ chuyên môn tốt hơn HLV nội, tiếp cận được lối đá khoa học hơn. Nhưng giờ, mọi chuyện đã thay đổi. Tôi vẫn bảo lưu quan điểm các HLV nội có chuyên môn không hề kém HLV ngoại và vẫn có thể làm tốt công việc ở tuyển Việt Nam.” HLV Đức Thắng mong muốn các cấp lãnh đạo nên trao cho chiến lược gia trong nước một cơ chế, sự phối hợp đồng bộ từ trên xuống và cái hợp tác của các CLB để cùng nhau xây dựng một hệ thống tốt.

Cùng quan điểm với cựu danh thủ CLB Thể Công, HLV Phan Thanh Hùng của CLB Than Quảng Ninh cho rằng trình độ HLV nội hiện tại không hề thua kém so với HLV ngoại. Thậm chí HLV Phan Thanh Hùng còn để ngỏ khả năng trở lại dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nếu nhận được lời đề nghị từ VFF. Theo đó, khi được hỏi có muốn trở lại dẫn dắt ĐTQG Việt Nam hay không, vị thuyền trưởng của Than Quảng Ninh nói: “Đó luôn là giấc mơ với tôi. Thời gian qua, tôi thấy các cầu thủ trẻ của Việt Nam chơi rất hay, thi đấu thuyết phục. Chúng ta chỉ thất bại vì thiếu may mắn thôi.”

Trong quá khứ HLV Phan Thanh Hùng từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam từ tháng 9/2012 sau khi VFF chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Falko Goetz. Tuy nhiên, sau thất bại của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2012, HLV Phan Thanh Hùng đã đệ đơn từ chức lên lãnh đạo VFF và được chấp nhận. Dưới thời của HLV Phan Thanh Hùng, ĐT Việt Nam đã thi đấu 14 trận đấu với kết quả: thắng 5 trận, hòa 5 trận, thua 4 trận, ghi được 14 bàn thắng và để thủng lưới 12 bàn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *